วันพฤหัสบดี, มิถุนายน 21, 2555

“เป็ด โฟร์ ซีซั่น”





ในการเดินทางมาอังกฤษครั้งนี้  อาหารมื้อพิเศษที่ถูกกำหนดไว้คือ  ต้องไปกินเป็ดย่างที่ร้านโฟร์ ซีซั่น  ความพิเศษของเป็ดย่างโฟร์ ซีซั่นคือ ความอร่อย และราคาแพงหนึ่งตัวที่ถูกสั่งไปประเทศไทย  ราคาไม่ต่ำกว่า 3,000 บาท
อย่างไรเสียก็ดี มาถึงลอนดอนแล้วชิม เป็ดโฟร์ ซีซั่น เสียหน่อย  ผู้เขียนไม่ได้ไปที่ร้านโดยตรง  มัคคุเทศก์ได้จัดเตรียมฝาก Buddy (ผอ.สุชาติ) มาให้ชิม  สังเกตพบว่าเป็ดหนังหนาเกือบครึ่งเซนติเมตร  เนื้อหนาไม่น้อยกว่าหนึ่งนิ้ว  เนื้อเป็ดจึงนุ่มชนิดที่ไม่เคยกินมาก่อน
          ชีวิตบางครั้งก็อยู่ในภาวะกลัวๆ กล้าๆ   กลัว กรดยูริคจะขึ้นสูงทำให้ปวดข้อ  ปวดเข่า  กล้าลองดูเพราะมันมีชื่อเสียง  ปลอบใจตัวเองทนปวดข้อสักหน่อยจะได้บอกใครได้ว่า รสชาติของเป็ดโฟร์ ซีซั่นเป็นอย่างไร

ไม่มีความคิดเห็น: