จากผลการวิจัยเกี่ยวกับพืชผักผลไม้ พบว่า
พืชผักผลไม้ต่างสีกันให้คุณค่าทางอาหารต่างกัน
ตัวอย่างเช่น
มะยมเป็นผลไม้ที่มีสีเหลืองก็มีแร่ธาตุบางอย่าง เชอรี่มีสีแดงก็มีแร่ธาตุบางอย่างที่แตกต่างกันไป แร่ธาตุชนิดนั้นๆ
จะมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไร คงต้องไปศึกษาวิเคราะห์เชิงลึกอีกครั้ง
ความเป็นจริงแล้ว
เราควรรับประทานพืชผักผลไม้ให้ครบทุกสีจะดีกว่าแน่ๆ ทั้งสีแดง สีขาว
สีเหลือง สีส้ม สีเขียว สีม่วง สีอื่นๆ เพื่อความแข็งแรงสมบูรณ์ของร่างกาย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น